Thứ bảy - 16/06/2018 18:16

Tổng hợp những kiến thức khi theo học ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong cơ quan Y tế. Theo thông tin thống kê hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa theo học ngành Điều dưỡng để theo học. Nhằm mong muốn lựa chọn được ngành học phù hợp với xu hướng phát triển ngành nghiệp trong tương lai.

Tổng hợp những kiến thức khi theo học ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng được hiểu là người phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

dieu
Điều dưỡng là người phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên là những người có nền tảng khoa học cơ bản về Điều dưỡng. Nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Theo học ngành Điều dưỡng các sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản cụ thể như:

+ Những kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản và một số kỹ thuật Điều dưỡng chuyên khoa cũng như các quy trình chăm sóc bệnh nhân.

+ Kiến thức về nhiệm vụ, chức trách của viên chức y tế trong lĩnh vực Điều dưỡng.

+ Trang bị những kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu và vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

trang
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các sinh viên

+ Quy trình về vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số máy móc và trang thiết bị cơ bản thuộc chuyên khoa.

+ Quy trình sử dụng thuốc hợp lý an toàn cho mọi người.

+ Những điều Luật bảo vệ sức khỏe người dân, các chế độ chính sách nhà nước và của ngành Y tế đối với các đối tượng phục vụ.

+ Có trình độ cơ bản về tin học để ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành học.

+ Sử dụng ngoại ngữ trình độ A thành thạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình làm việc;

Sau khi tốt nghiệp sinh viên các trường Cao đẳng ngành Điều dưỡng ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Điều dưỡng. Tuy nhiên, khi có ý định theo học ngành này các bạn cần phải tìm hiểu để lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín. Nên tìm hiểu những thông tin về xét tuyển Cao đẳng tại TPHCM, Hà Nội để biết thêm những thông tin tuyển sinh liên quan, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển.

Bên cạnh ngành Cao đẳng Dược, Điều dưỡng thì hệ Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cũng được nhiều thí sinh lựa chọn bởi đây là một ngành học gắn liền với thực tiễn tạo hứng thú cho người học và có cơ hội lựa chọn việc làm về sau.

Trên đây là những thông tin liên quan đến những kiến thức về ngành Điều dưỡng. Trong quá trình theo học cần trau dồi thêm những kỹ năng ngành nghề để đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Nguồn tin: thcsnghian.vinhcity.edu.vn

để chia sẽ thông tin,ý kiến ...