Nhắc nhở học sinh thực hiện quy định giao thông, trật tự an ninh dịp lễ 30-4 và 1-5

Thứ năm - 27/04/2017 17:25
Thực hiện chỉ thị của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Nghệ An
    Trường THCS Lê Lợi yêu cầu tất cả học sinh và đề nghị tất cả các bậc phụ huynh lưu ý nhắc nhở con em mình học sinh nghiêm túc chấp hành các quy định về giao thông, về trật tự xã hội để an toàn cho chính mình và bình an cho xã hội:
- Không điều khiển xe mô tô, xe đạp điện khi chưa đủ tuổi quy định.
- Bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.
- Thực hiện đúng quy tắc khi tham gia giao thông.
- Không tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự an toàn giao thông.
- Khi đi đò phải: sử dụng áo phao, sử dụng cặp phao cứu sinh, thiết bị nổi…
- Không chen lẫn, tranh dành để xẩy ra tình trạng chở quá số người quy định.
- Kiên quyết không lên đò khi không đảm bảo an toàn hoặc đò đã chở quá số người quy định.
- Không tham gia, không cổ vũ đánh nhau trong và ngoài nhà trường.
- Không thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng.
- Không tham gia các hoạt động thiếu văn hóa và các tệ nạn xã hội.
Nhà trường sẽ xử lý nghiêm những học sinh vi phạm pháp luật về an ninh trật tự,  ATGT khi có thông báo của cơ quan công an.

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu